Chia sẻ kinh nghiệm

Cách máy chưng cất hoạt động

Các loại máy chưng cất hiện đại bạn nhìn thấy ngày nay trông như các cỗ máy nằm trong nhà máy Sô cô la. Tùy thuộc vào những gì đang được chưng cất, mà bạn sẽ thấy các cột cao sáng bóng kết nối bởi một mạng lưới ống, to...
Chi tiết

Lịch sử của phương pháp chưng cất

LỊCH SỬ CHƯNG CẤT Abu Musa Jabir ibn Hayyan, Maria the Jewess, Aeneas Coffey đó chỉ là một vài cái tên (rất quan trọng) trong lịch sử của việc chưng cất. Lần sau khi bạn lấy một ly Tequila, nhấm nháp loại rượu được làm với chỉ một loại mạch nha duy nhất (Single Malt),...
Chi tiết

SPIRIT VS LIQUOR - CÓ GÌ TRONG TÊN GỌI?

Không ai đến một cửa hàng rượu mạnh (Spirits store). Khi chúng ta muốn uống gì đó có độ cồn cao, chúng ta đi đến một cửa hàng rượu (Liquor store). Nơi họ bán Spirits (rượu mạnh) , thường được gọi là Liquor (rượu). Và không...
Chi tiết

Rượu ngoại là gì?

Thuật ngữ “rượu ngoại” có thể kể đến rất nhiều thứ: thứ mà bạn luôn tìm đến khi gặp phiền muộn, thứ mà bạn thường dùng khi ăn mừng, hoặc đó là thứ bạn được bạn bè chiêu đãi khi đến chơi ở nhà của họ. Đó là...
Chi tiết

Top những chai rượu Vang Pháp ngon, giá tốt tại Tp.HCM

Bordeaux - tên gọi trữ danh trên toàn thế giới  Hàng thế kỷ qua phần lớn rượu vang Pháp ngon thượng hạng luôn được sản xuất tại Bordeaux và chính điều này đã khiến cho vùng Aquitaine được mệnh danh là một trong những vùng làm...
Chi tiết

7 Căn bản về ly rượu vang & phục vụ rượu

Những điều cơ bản về phục vụ rượu vang bao gồm các lời khuyên từ việc chọn ly rượu vang thích hợp để rót rượu mà không đổ. Một số trong những lời khuyên này thậm chí sẽ cải thiện hương vị của rượu vang. Khái niệm cơ bản về rượu vang: Phục vụ...
Chi tiết

Phương pháp Appassimento trong rượu vang Ý là gì ?

Gia đình Tommasi chắc chắn là một trong những đại sứ nổi tiếng nhất trong thế giới của Amarone Classico, "phương pháp Ripasso" và Appassimento, hay còn gọi là kỹ thuật làm khô nho. Appassimento là một phương pháp duy nhất và riêng biệt của Valpolicella classica,...
Chi tiết