Chia sẻ kinh nghiệm

Những sai lầm phổ biến khi thưởng thức rượu vang Pháp

Nhà sản xuất để có thể cho ra đời được những chai rượu vang ngon và đạt chuẩn để có thể đến được tay người dùng một cách hoàn hảo nhất. Tất nhiên, là phải đạt đủ về các quy định an toàn vệ sinh, đảm bảo được hương vị của rượu vang đạt chất lượng tốt nhất. Ấy thế mà, bản thân chúng ta đôi khi lại mắc những sai lầm phổ biến khi thưởng thức rượu vang Pháp. Bài viết, ngày hôm nay, sẽ giúp các bạn tránh được những sai lầm không đáng có ấy. Để trải nghiệm của chúng ta về rượu vang được vẹn nguyên cả về cảm xúc lẫn hương vị.

1.       Không biết chọn loại rượu phù hợp

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi thưởng thức với rượu vang Pháp là ta không biết chọn lựa đâu mới là loại rượu vang phù hợp với mình. Pháp là quê hương của nhiều loại rượu vang nổi tiếng bao gồm Bordeaux, Burgundy, Champagne, Rhone và nhiều loại khác. Mỗi loại vang đều mang một hương vị đặc trưng và riêng biệt. Do đó bạn nên tìm hiểu về từng loại rượu để chọn được loại rượu phù hợp với sở thích của mình.

2.       Thêm đá vào rượu

Mặc dù nhiều người Pháp vẫn làm điều đó ở nhà. Nhưng không bao giờ thực hiện tại một nhà hàng ưa thích với một chai rượu vang ngon. Bây giờ nếu bạn đang ở một quán rượu ở Provence vào giữa đợt nắng nóng và bạn cảm thấy muốn thêm một vài viên đá vào ly pichet de rose của bạn, rất nhiều người sẽ cảm thông cho bạn. Chắc chắn là như vậy!

3.       Không để rượu vang thở đủ lâu

Khi mở nắp chai rượu vang nhiều người sẽ ngay lập tức rót rượu vào ly và uống. Đây rõ là một sai lầm. Bởi vì rượu vang cần được thở đủ lâu để hương vị và hương thơm được phát triển. Thông thường, bạn nên để rượu vang thở trong vòng 30 phút trước khi thưởng thức chúng.

4.       Rót quá nhiều rượu vào ly

Về mặt kỹ thuật thì bạn cần để một khoảng trống trong ly để bạn có thể xoay nó. Bạn không nên rót đầy ly. Và hãy thưởng thức theo từng ngụm nhỏ.

5.       Uống rượu quá nhanh

Uống rượu quá nhanh cũng là một sai lầm phổ biến khi thưởng thức rượu vang Pháp. Khi uống quá nhanh, bạn sẽ không có đủ thời gian để thưởng thức từng hương vị và hương thơm của rượu. Hơn nữa, uống quá nhanh, cũng có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.

Để trải nghiệm thưởng thức rượu Pháp một cách tuyệt vời, bạn cần thưởng thức với tinh thần thoải mái, đừng nên quá căng thẳng. Việc tận hưởng hương vị rượu vang Pháp là một trải nghiệm tuyệt vời. Hãy tận hưởng chúng một cách thư giãn và thoải mái nhất có thể nhé.

6.       Chưa biết cách lưu trữ rượu vang

Rượu vang Pháp là một sản phẩm có giá trị cao. Do đó, cần được lưu trữ đúng cách để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Rượu vang cần được lưu trữ ở nhiệt độ phù hợp và tránh ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, chúng ta cũng nên lưu trữ rượu vang nằm ngang để đảm bảo liên lạc chặt chẽ giữa nước và ngòi chai.

7.       Sử dụng ly không phù hợp

Việc sử dụng ly không phù hợp cũng là một sai lầm phổ biến khi thưởng thức rượu vang Pháp. Ly rượu được sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn cảm nhận được hương thơm và mùi vị của rượu tốt hơn. Ly rượu thích hợp cho rượu vang Pháp là ly có đáy to và miệng nhỏ.

8.       Thưởng thức rượu vang Pháp cùng món ăn phù hợp

Việc chọn món ăn phù hợp với loại rượu vang Pháp mà bạn thưởng thức cũng là điều rất quan trọng. Mỗi loại rượu vang sẽ có những nét đặc trưng về hương vị riêng. Cho nên, chúng ta cần chọn món ăn sao cho phù hợp với rượu vang để làm tăng thêm hương vị và hương thơm của rượu.

9.       Để phụ nữ tự rót rượu vang cho mình

Cuối cùng, một người phụ nữ Pháp thường không tự rót rượu vang cho riêng mình. Người đàn ông bên cạnh cô ấy sẽ phải để mắt đến ly rượu của cô ấy và rót rượu khi cần (một công việc toàn thời gian nếu bạn ngồi cạnh họ).

Trên đây là những sai lầm phổ biến khi thưởng thức rượu vang Pháp mà chúng ta cần tránh. Bằng cách hiểu rõ về sản phẩm và thực hiện các bước thưởng thức theo cách phù hợp nhất đối với từng loại rượu vang, bạn sẽ có được những trải nghiệm thưởng thức rượu vang Pháp tuyệt vời.

Việc lựa chọn nhà cung cấp cũng là một trong những yếu tố làm cho việc thưởng thức rượu vang của bạn được diễn ra một cách trọn vẹn nhất. TopWine luôn lắng nghe những ý kiến, những thắc mắc của bạn về rượu vang. Là nhà phân phối rượu vang nhập khẩu uy tín, đảm bảo chất lượng. Luôn đặt trải nghiệm của khách hàng làm ưu tiên và là tiền đề để phát triển. TopWine không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân để mang đến cho khách hàng những trai nghiệm và những sản phẩm chất lượng nhất.