Chia sẻ kinh nghiệm

6 biểu hiện ai cũng gặp phải khi say

Khi một người say rượu sẽ dẫn đến khó kiểm soát được các hành vi và lời nói của mình nên ta có thể dễ dàng nhận thấy một số dấu hiệu của người say rượu như: nói lĩu lưỡi, nói nhiều, mất thăng bằng, phối hợp cơ thể kém, mặt đỏ, nôn mửa. Dưới đây là 6 biểu hiện của một người say rượu mà bạn rất dễ bắt gặp:

1Khóc lóc hoặc nằm vật vã

Khi những người bị say rượu cho dù bình thường mạnh mẽ như thế nào nhưng đến lúc này cũng trở nên yếu đuối hơn bao giờ hết đặc biệt nếu như chính họ là người vừa mới trải qua một giai đoạn khủng hoảng hoặc một nỗi bất hạnh nào trong cuộc sống.

bieu-hien-say-ruou

 

>>>Lý do khiến chúng ta say khi uống rượu

 

2.Thích uống nhiều rượu cùng một lúc

Đối với những người uống hay bị say rượu đến lúc uống họ càng muốn uống nhiều hơn để thể hiện bản lĩnh hoặc chứng minh với mọi người mình không hề kém, nhưng thực chất khi càng say họ càng uống đến khi người mềm nhũn và xỉu luôn thì thôi.

bieu-hien-say-ruou

3.Nói nhiều hoặc nói lung tung

Khi say rượu bạn thường nói nhiều hơn, cho dù mọi khi mặc dù bạn không phải là một người nói quá nhiều. Nhưng những gì bạn nói hôm nay kỳ lạ ngày mai bạn không còn nhớ gì. Bạn sẽ cần chú ý vì không sẽ bị những người có ý đồ xấu mình lợi dụng, tìm hiểu những bí mật bạn đã giấu kín tại vì lúc này bạn sẽ là người nói thật nhất, không khai cũng tự nói.

bieu-hien-say-ruou

>>>Tìm hiểu 4 điều cấm kỵ tuyệt đối không được làm khi say

 

4.Ngủ mọi lúc, mọi nơi

Đến lúc bạn không tài nào nạp thêm một ly rượu nào nữa, bạn sẽ chỉ muốn ngủ. Và có cảm giác ngủ rất ngon ngay cả khi đang nằm chèn bệp dưới sàn nhà, hoặc ngoài đường, bất cứ nơi đâu mà lúc đó ban cũng có thể ngủ được… rồi cho đến ngày hôm sau bạn tỉnh dậy đặt ra câu hỏi: “ôi tại sao mình lại ngủ ở đây được”.

bieu-hien-say-ruou

5.Nhảy nhót “ múa may quay cuồng”

Mọi người sẽ phải dán mắt vào bạn vì các điệu nhảy điên cuồng, kỳ quặc trong những trạng thái lảo đảo.

bieu-hien-say-ruou

6.Đi xe phóng nhanh vượt ẩu

Say rượu sẽ làm cho bạn mất kiểm soát não bộ kéo theo những hành vi của bạn cũng mất kiểm soát luôn. Nếu bạn vừa say rượu mà tham gia giao thông thì chắc chắc lúc đó bạn sẽ không còn là bạn nữa mà trở thanh tay lái lụa hoặc ông thần tốc độ đấy. Nên tốt nhất là nếu cảm thấy mình "say" bạn nên nhờ người khác đưa về hoặc đi taxi cho an toàn.