Rượu Ngoại

Bất ngờ Chivas 25 có mặt trong top 5 chai rượu Chivas đắt tiền nhất thế giới.

Trong thực tế, Scotch Whisky luôn được yêu thích rất nhiều trên Thế giới. Và bạn sẽ sốc khi biết số tiền mà người hâm mộ nó sẵn sàng chi trả cho 1 chai Scotch Whisky đặc biệt. Rượu Scotch Whisky luôn là đồ uống xa xỉ nhất mà tiền có thể mua được.Một số rượu Scotch whisky tốt nhất trên thế giới có giá tới 6 chữ số (USD) và phần lớn trong số đó là của hãng Chivas Regal. Vậy tại sao chúng lại quá đắt đỏ như vậy?

Khi rượu Scotch Whisky được ủ trong thùng gỗ ít nhất 20 năm hoặc hơn nữa, từ đây sẽ tạo ra một loại rượu Whisky pha trộn cực kỳ tuyệt vời. Và những chai rượu ngon nhất Thế giới của hãng Chivas đều có loại rượu Whisky pha trộn này trong thành phần của nó.

Chivas Regal

Thương hiệu Chivas Regal được gây dựng bởi Chivas Brothers (Anh em nhà Chivas), là một bộ phận của Công ty Pernod Ricard và họ sản xuất Blended Scotch Whisky (Rượu Whisky pha trộn) được gọi là Chivas Regal tại nhà máy chưng cất Strathisla ở thị trấn Keith, tỉnh Moray trong quận Speyside, Scotland. Nhà máy chưng cất này được khởi công vào năm 1786 và bắt đầu sản xuất Rượu Chivas vào năm 1801. Đây là nhà máy chưng cất lâu đời nhất của vùng Highland vẫn hoạt động cho đến ngày nay. Và bây giờ nhà máy chưng cất này cũng đang sản xuất loại Rượu pha trộn mới được gọi là Chivas Regal Extra, chắc chắn đây sẽ là loại rượu được nhắc đến nhiều trong gia đình Rượu Chivas Regal. 


 Dưới đây chúng tôi công bố danh sách 5 loại Chivas Regal Scotch Whisky đắt tiền nhất trên thế giới cho tất cả những người yêu thích rượu Scotch Whisky:

5/ Chivas Regal 25 & RAF Lossiemouth VIP Tour Package / Giá trúng thầu: $ 407 / 25 năm tuổi

Chivas 25 Regal

Đây là một chai Rượu đặc biệt với 40%ABV / 700ml được mang theo trong một chiếc máy bay Tornado GR4 ở vận tốc gần 780 km/h và độ cao gần 80m được điều khiển bởi Phi đội Chỉ huy XV (R). Nó được bay từ sân bay Royal Air Force Lossiemouth cho một nhiệm vụ đào tạo thường xuyên xung quanh Scotland. Nhà thầu trúng thưởng cũng nhận được lời mời tham dự một ngày với tư cách là VIP của Royal Air Force Lossiemouth, nơi người đó và một người bạn may mắn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống giống như trên "Đơn vị chuyển đổi hoạt động của Tornado GR4".

Sự kiện này được tổ chức bởi đội bay XV (R). Ngoài ra, họ sẽ được trải nghiệm việc cất cánh, bay, tiếp nhiên liệu trên không và sẽ nhận được tấm thiệp có chữ ký từ phi đội RAF Lossiemouth Centenary, đó là một phiên bản giới hạn. Toàn bộ số tiền thu được được quyên góp cho Quỹ từ thiện Không Quân Hoàng gia, được thành lập vào năm 1919 để hỗ trợ các quân nhân, cựu thành viên của RAF và gia đình của họ.

 


 >>>Xem ngay: Rượu Chivas 25 cao cấp, chính hãng giá bao nhiêu tại TP.HCM / HN ?


 

4/ Chivas Regal 18 Gold Signature Christian Lacroix Edition / Giá trúng thầu $539 / 18 năm tuổi

 Chivas 18 Gold Signature Lacroix Edition

 

Đấu giá Rượu Scotch Whisky số: 380474 - Đây là chai rượu 40% ABV (Nồng độ cồn) / 750ml được thêu và đóng dấu vàng đựng trong một hộp gấm thêu kim tuyến. Vị Giám đốc sáng tạo của nhà Christian Lacroix, Sacha Walckhoff nói rằng chai rượu Scotch Whisky này truyền tinh thần hiệp sĩ và duy trì cảm giác tinh tế của sự hoa mỹ và sang trọng mà đó là thương hiệu của cả Chivas Regal và Nhà Christian Lacroix.

 


>>>Có thể bạn quan tâm: Mua Rượu Chivas 18 giá tốt nhất ở đâu tại TP.HCM và Hà Nội ?


 

3/ Royal Salute, 62 Gun Salute  $4,000 / 40 năm tuổi

 Royal Salute - 62 gun

Bản phát hành đầu tiên của chai Chivas Regal Royal Salute sang trọng này là vào ngày 2 tháng 6 năm 1953, và nó nổi tiếng trong lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II. Cái tên 62 Gun Salute ám chỉ tới 62 viên đạn pháo binh đã được bắn để kỷ niệm tất cả các ngày lễ Hoàng gia Anh. Chai rượu Scotch sang trọng này được pha trộn từ các loại Whisky mà mỗi loại trong đó được lựa chọn bởi bốn Master Blended (Chuyên gia pha chế) kể từ khi thượng hiệu được gây dựng và mỗi loại Whisky dùng để pha trộn này đều có độ tuổi trên 40 năm. Các chai này được các nghệ nhân thổi thủ công với vỏ chai được thổi tới 2 lớp liên tiếp, tăng độ dày để ngăn ánh sáng xuyên qua và được trang trí bằng vàng, một miếng đệm vàng 24 carat được làm thủ công và nút chai làm từ pha lê. Kiểu dáng chai được thiết kế bởi Coley Porter Bell.


 2/ Chivas Regal Royal Salute: Golden Jubilee  $10.000  / 50 năm tuổi

Royal Salute - Golden Julibee

Phiên bản đặc biệt này được giới thiệu bởi Chivas Brothers trong lễ kỷ niệm vàng vào năm 2002 của Nữ hoàng Elizabeth II. Rượu Scotch Whisky đặc biệt này đã được 50 năm tuổi giống như triều đại của Nữ hoàng. Chỉ có khoảng 225 chai được sản xuất và nó nổi tiếng là chứa một hương vị nhẹ của cây hồi hương và nho khô. Bản phát hành của chai rượu pha trộn này được đưa ra vào năm 2003 và chắc chắn một số công dân tốt ở Scotchland ngưỡng mộ nó như Sir Edmund Hillary đã nhận được một chai. Tất cả các chai đều nổi bật với một mảng vàng 24 ca-rat.


1/ Royal Salute, Tribute to Honor $250,000 / 50 năm tuổi

Royal Salute - Tribute to honor

Lễ vật gần đây nhất của Chivas Regal được gọi là Royal Salute “Tribute to Honor” (Cống phẩm danh dự), ​nó là ​một loại Scothch Whisky xa xỉ hứa hẹn sẽ là loại Chivas đắt nhất từ​​ trước đến nay với giá 250.000 USD một chai. Chai Scotch Whisky độc quyền mới này là sự tôn kính đến vương miện cao quý của người Scotland, cũng là quần đảo lâu đời nhất thuộc Anh Quốc. Và nó cũng được gọi là Tribute to Honor chỉ trong trường hợp là nó phổ biến. Và mỗi chai đều được làm thủ công từ gốm sứ đen và chứa không ít hơn 413 viên kim cương trắng và đen hoàn mỹ, đính thủ công cả vàng và bạc tổng cộng tới 22 ca-rat. Chỉ có 21 chai trong số các phiên bản giới hạn này được thiết kế bởi Stephen Webster, giám đốc của Garrard, một công ty trang sức nổi tiếng ở London.