Rượu vang khuyến mãi

Tìm kiếm

Xem mở rộng

Loại nho

Xuất xứ

Special Designation

Vùng sản xuất

Điểm đánh giá

Mùa nho

Mức giá

Loại

 

Rượu vang ngọt

 

‘’Nó có ngọt không ?’’

Đây là câu hỏi mà tôi thường được nghe hàng ngày khi khách hàng cần tư vấn. Một số người cố gắng tìm kiếm rượu vang ngọt, đối với họ, vang đỏ hay vang trắng họ cũng cần sự ngọt ngào trong đó. Nhưng cũng có một số người hỏi như vây vì họ không muốn có bất kỳ vị ngọt nào trong rượu của họ.

Vị ngọt ở trong rượu dường như là điều mà mọi người boăn khoăn, khó diễn đạt chính xác những gì họ muốn.

Để hiểu về vị ngọt của rượu trước hết ta cần phải hiểu về thuật ngữ lượng đường dư/residual sugar ( RS). RS là lượng đường còn sót lại sau quá trình lên men. Bạn hãy  nhớ rằng lên men chỉ đơn giản là quá trình mà men chuyển đường thành rượu. Dựa vào rượu vang và  mong muốn của nhà sản xuất , quá trình lên men có thể kết thúc tự nhiên, khi nấm men chuyển tất cả đường vào rượu hoặc ngừng quá trình sớm để bảo quản một lượng nhỏ đường trong rượu vang.

RUOU VANG NGOT

 

Nói về lượng đường trong rượu vang có thể là một phần do các thuật ngữ rượu phức tạp mô tả độ ngọt trong rượu vang. Bạn có thể sử dụng các thuật ngữ sau để xem sự khác biệt về mức vị ngọt của rượu vang sau đây. ( thường được ghi lên nhãn chai)

 

BONE DRY

0 gram / lít đường (g / L). Không có đường nào trong những loại rượu này.

 

DRY

1-9 g / L đường . Hầu như tất cả các loại rượu vang đỏ và  các loại rượu vang trắng. Đối với hầu hết mọi người, dưới 9 g / L là quá thấp đến mức con người không thể nếm đường.

 

OFF DRY

10 - 18 g / l. Đây là nơi đường bắt đầu được chú ý đến. Rượu được làm trong phong cách OFF DRY  bao gồm chenin blanc (thường được gắn nhãn là "sec"), một số rieslings, và Champagne.

 

MEDIUM SWEET

19 - 120 g / l. Một điển hình như Coca Cola, có chứa khoảng 110 g / L đường. Đây là loại rượu vang rất ngọt  và bao gồm nhiều rieslings, moscatos, và Champagnes được dán nhãn "demi sec" hoặc "sec". Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều loại rượu được làm từ torrontes và gewurztraminer trong thể loại này. Các loại rượu vang tăng cường, như Madeira và Port cũng thuộc loại này,

 

VERY SWEET

Hơn 121 g / L. Có  bốn loại rượu chính: Rieslings, rượu đông đá/icewine (đôi khi được gọi là eiswein), rượu vang tráng miệng Pháp của Sauternes, và một loại rượu Hungary được gọi là Tokaji. 

 (Nguồn : Hồ TOPWINE)  

Xem thêm
 • Rượu vang đá - Ice Wine
   Tính axit tự nhiên đã mang lại cấu trúc tuyệt vời tạo ra mùi thơm của nhiệt đới và hương vị của xoài và vải...
  Giá: 980.000đ
  Chi tiết
 • Rượu vang SAUTERNES
  Sở dĩ rượu Sauternes có được cái mùi vị đó là nhờ những chùm nho trắng được hái trễ ở vùng này khi thời...
  Giá: 850.000đ
  Chi tiết
 • Tokaji Aszu 3 puttonyos - 2006
  Tokaj , vùng đất lịch sử Hungary với văn hóa nho và rượu vangTrải dài trên diện tích 132,5 km vuông nằm về phía Đông...
  Chi tiết