Rượu vang khuyến mãi

Tìm kiếm

Xem mở rộng

Loại nho

Xuất xứ

Special Designation

Vùng sản xuất

Điểm đánh giá

Mùa nho

Mức giá

Loại

 

Rượu vang trắng

SÁU LOẠI RƯỢU VANG TRẮNG CÓ THỂ BẠN CHƯA TỪNG THỬ .

Rượu vang trắng, một số người đam mê, một số người không thích vì họ đã quen với rượu vang đỏ.

Nhưng đừng vì thế mà bạn bỏ lỡ cơ hội nếm thử một ly rượu vang trắng khi có dịp, rồi từ đó hãy kết luận bạn có thích nó hay không.

Điều này có thể làm bạn sẽ ngạc nhiên, có rất nhiều loại vang trắng bán trên thí trường hay trên mạng, nếu bạn không được tư vấn kỹ, bạn sẽ khó xác định được đâu là rưỡu vang trắng ngon, looại mà bạn thích có phong cách gì....

 Nếu bạn tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy ngạc nhiên rằng có một số loại rượu vang trắng thậm chí khi kết hợp với beefsteak sẽ rất tuyệt vời.

ruou vang trang

♦Dựa trên ý tưởng này Topwine xin giới thiệu sáu loại rượu vang trắng phổ biến nhất mà bất cứ người sành rượu vang nào cũng không thể bỏ qua.

1.OAKED CHARDONNAY

 Chardonnay là loại rượu vang trắng phổ biến nhất trên thế giới , đây sẽ là điểm khởi đầu để bạn bắt đầu tìm hiểu về rượu vang trắng. Có một số không thích kiểu vang trắng mùi ''OAKED'' ( mùi gỗ sồi). Nhưng tôi khuyên bạn nên thử nó. Những ai yêu thích Oaked Chardonnay đều thích vị vani ngọt ngào, hương thơm phong phú hòa tan trong vòm miệng hậu vì là mùi gỗ sồi đã lão hóa. Nếu bạn muốn khám phá sâu hơn hãy thử uống một ngụm chardonnay cùng miếng beefsteak, biết đâu bạn sẽ là một fan hâm mộ của Chardonnay.

ruou vang chardonnay

 

2.UNOAKED CHARDONNAY

Đây là loại rượu vang trắng được ngâm trong thùng thép không rỉ, hoặc đôi khi là thùng gỗ sồi đã qua sử dụng. Nó không còn vị vani thơm ngon ngào ngạt như phong cách Oaked nữa. Unoaked - Chard phổ biến nhất là Chablis ở Burgundy, không còn vị vani, thay vào đó là vị táo xanh, vị chanh hay thậm chí là một chút vị dứa, nếu bạn thấy thích rồi hãy thử tiếp một chai Chennin blanc.

 

3.SAUVIGNON BLANC

Người ta mệnh danh sauvignon Blanc là ''Summer in a glass'' (mùa hè trong ly) . Loại rượu được sinh ra tại Pháp, nhưng phát triển rực rỡ ở Newzealand , rượu có mùi cỏ tươi vừa mới được cắt trôn lẫn một chút vị chanh, khi thưởng thức bạn sẽ có cảm giác như một ly nước chanh tuyệt hảo giữa những ngày hè nóng bức.

Nếu bạn đã thích loại này rồi, bạn có thể nâng tầm của mình lên một bậc, hãy tìm tới Sancerre với đầy đủ tinh túy và sự nhẹ nhành, điểm tiếp theo có thể là Vermentino hoặc Verdicchio từ Ý hoặc Torrontes từ Argentina.

 

 

ruou vang trang sauvignon blanc

 

 

4.PINOT GRIGIO

Rượu vang trắng phổ biến nhất của Ý chính là Pinot Grigio, sự trộn lẫn của vôi, chanh và táo xanh. Sẽ tuyệt vời nếu ăn kèm với hải sản.  Nếu bạn thưởng thức Pinot Grigio cũng nên thử Assyrtiko từ Hy Lạp hoặc Albariño từ Tây Ban Nha.

 

5.RIESLING - DRY

Người ta nghĩ Riesling là ngọt, nhưng thực tế một số Riesling hàng đầu trên thế giới đến từ Đức hay Alsace đều không hề ngọt ( DRY).

Để bảo đảm bạn có được một chai rượu vang riesling đúng phong cách dry, hãy tìm đến một chai từ Áo, hay Alsace của Pháp hoặc một chai có nhãn hiệu ''Trocken'' nếu là tiếng Đức. Riesling có vị vôi, chanh, dứa và mơ bảo đảm sẽ làm bạn ngac nhiên.

 

6.RIESLING SWEET.

Sweet Riesling cũng được sản xuất ở Đức hay một số vùng tại Mỹ, hãy nói cho người bán rượu biết bạn muốn Riesling ngọt, họ sẽ giới thiệu cho bạn . Nếu bạn là một fan hâm mộ riesling rồi, bạn có thể muốn thử Moscato hoặc Gewürztraminer .

 

 

Xem thêm