Rượu Vang và Món Ăn

Rượu vang đỏ có kết hợp được với cá?

Câu hỏi thường gặp nhưng không phải ai cũng dám chắc chắn về câu trả lời. Đáp án là: "Có", rượu vang đỏ kết hợp được với cá và điều đó rất dễ dàng để chứng minh.

rượu vang đỏ với cá

Rượu vang đỏ với cá hoàn toàn có tác dụng, theo Matthieu Longuère MS

Những loại rượu vang đỏ nào có thể kết hợp với cá?

  •          Nhớ  rằng tính axit và tannin xung đột nhau.
  •          Kết hợp với loại rượu có vị vừa phải đến nhẹ nhàng
  •          Suy nghĩ về hương vị của món ăn, không phải là cá.
  •          Beaujolais và Pinot Noir là có khả năng kết hợp tốt

‘Red wine with fish. Well, that should have told me something.’ James Bond in ‘From Russia with Love’ in 1963.

Thứ nhất.

Lựa chọn tốt nhất là chọn các loại rượu có ít tannin hoặc không có tannin,

Điều này đặc biệt đúng nếu một giọt nước chanh đã được thêm vào món cá.

Tính axit và tannin tự nhiên xung đột, để lại một dư vị cay & đắng.

Màu đỏ 'kết hợp', trong những trường hợp này, cần phải vừa phải với vị nhẹ nhàng, với hương vị thơm và tươi mát. Cường độ trái cây và rượu cần phải được cân bằng bởi độ chua.

Phương pháp nấu ăn hoặc thành phần hương liệu chính, chứ không phải là cá, sẽ có ảnh hưởng mạnh nhất đến lựa chọn rượu vang.

 

Tránh những loại vang trắng Beurre  cổ điển.

Độ chua của hẹ và rượu vang trắng sẽ tăng cường vị đắng, ngay cả trong các loại rượu vang đỏ mịn nhất.

 

Màu đỏ nhạt

Cá nướng sẽ kết hợp rất tốt với các loại rượu vang đỏ nhẹ, bởi vì mùi than với vani nhẹ của cây sồi. 

Để bắt đầu an toàn, hãy thử cá ngừ nướng với một chai nhẹ nhàng, tươi mát  Pinot Noir từ một nhà sản xuất tốt như Mac Forbes ở Yarra Valley của Úc .

Rượu vang, ít cồn có độ axit sôi động, sẽ cắt xuyên qua kết cấu của cá mà không bị áp đảo.

Người ta cũng có thể kết hợp một loại rượu vang đỏ ngon ngọt, dọc theo dòng của một chuyến đi Beaujolais. 

Hãy thử một chai Fleurie như Domaine de la Madone 2014 với một món cá và hải sản hầm nấu chín trong cá và rượu vang đỏ.

Giống nho Gamay sở hữu một sự tươi mát đáng yêu và được đóng gói với hương vị berry giòn. 

Trong món ăn này, các cơ sở thường cũng bao gồm cà chua và họ sẽ kết hôn thuận lợi với độ chua của Gamay.

Các loại rượu vang khác phù hợp với hóa đơn là rượu vang Tây Ban Nha Joven chưa được chế biến dựa trên Garnacha hoặc Mencia.

Áo Zweigelt , trẻ người Ý Valpolicella , và rượu vang đỏ từ Jura ở Pháp cũng sẽ làm việc.

 

Vang  đỏ trưởng thành

Nếu bạn đang xem xét một loại rượu vang đỏ trưởng thành hơn đã có mùi, thực vật, hương vị hơi thịt, sau đó thêm một vài ghi chú đất cho món ăn.

Nấm, rau củ, quả bí và các loại hạt sẽ làm điều này. 

Ví dụ, nếu bạn đang có một món thịt nướng của cá tuyết với chanterelles, squash butternut và cobnut, bạn có thể đi với một truyền thống Red Rioja Reserva của thích của La Rioja Alta Viña Ardanza Reserva 2005 .

Loại rượu này là một loại rượu cổ điển thực sự với hương thơm của cây sồi dừa, lá mùa thu, thịt, anh đào macerated trong rượu mạnh, sô cô la sữa và một khẩu vị êm dịu phức tạp với một kết thúc tươi.

Tất cả các hương vị và kết cấu khác nhau nên pha trộn với điểm hài hòa, khiến bạn khó có thể quyết định xem một trong số đó liên kết với rượu hoặc món ăn nào.

Lần tới ai đó phục vụ bạn mà nói 'không rượu vang đỏ với cá', bạn có thể cười thầm, cheer