Rượu vang khuyến mãi

Tìm kiếm

Xem mở rộng

Loại nho

Xuất xứ

Mùa nho

Mức giá

Loại

Special Designation

Vùng sản xuất

Điểm đánh giá

 

Rượu vang đỏ

Bạn muốn tìm hiểu về rượu vang đỏ, tât nhiên bạn phải tìm hiểu các giống nho đã tạo ra chai rượu đó, thông thường tên giống nho được ghi lên nhãn chai.

Syrah, Cabernet, Zinfandel là những giống nho làm ra rượu vang đỏ. Nếu trên nhãn chai chỉ ghi một loại ( Merlot, Cabernet Sauvignon) thì được gọi là verietal, ở cấp này chủ yếu  rượu có vị trái cây. Và tên của rượu cũng được đặt theo tên của giống nho, sau đó có thể đến vùng…Vd: Cabernet sauvignon California

Vị của rượu như thế nào tùy thuộc vào loại nho đã tạo ra chúng.

Chúng ta hãy tìm hiểu :

1.SYRAH hay SHIRAZ

Hai tên nhưng là một, ở Châu Âu thường gọi là SYRAH.

Kết hợp món ăn: Thịt bò, các món hầm, thịt nướng.

Vùng sản xuất: California, Úc, Thung lũng Rhone của Pháp

Hương vị đăc trưng: Mùi của trái cây rừng màu đen, vị tiêu đen, hay thịt nướng. Giong61 nho syrah cho ra rượu có độ tannin cao, có thể dùng để sản xuất các loại rượu trung bình hoặc rượu cao cấp để lâu năm .

hinh anh giong nho syrah

 

2.MERLOT

Dễ uống- đó là cảm nhận đầu tiên về giống nho này. Sư mềm mại trong vị rượu làm cho Merlot trở thành là giống nho đầu tiên cho những người mới bắt đầu uống rượu vang đỏ.

Kết hợp món ăn: Hầu hết tất cả món ăn

Khu vực trồng nho: Chủ yếu là ở Bordeaux, bây giờ được trồng nhiều ở Ý, Rumani, California, Chile, Úc, …

Hương vị điển hình: Mùi blackcherry, mùi mận, mùi thảo mộc, rượu có ít tannin hơn Cabernet sauvignon.

giong nho merlot

 

3.CABERNET SAUVIGNON

(Ca-burr-nay so-veen-yaw) Được chấp nhận rộng rãi như một trong những giống nho tốt nhất thế giới. Cabernet sauvignon thường pha trộn với cabernet franc và merlot . Trước khi đóng chai nó thường trải qua một thời gian trong thùng  gỗ sồi.

Kết hợp món ăn:

Hầu hết với tất cả các loại thịt đỏ

Vùng trồng nho: Được trồng mọi nơi trên toàn thế giới ngoại trừ những nới quá lạnh như phía bắc của nước Đức, hay Canada. Cabernet sauvignon đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra những chai rượu tuyệt hảo Medoc của Pháp cũng như những chai rượu tốt nhất của California, Chile …

Hương vị đặc trưng: Đối với Varietal, vị tròn , giàu tannin đọng lại

Đối với rượu lâu năm: polyphenols polymerize sẽ biến mất, Nho thay đổi chi còn lại vị hộp bút chì, vị chuông ớt.

nho cabbernet sauvignon

 

4.MALBEC

Phù hợp với tất cả các loại thịt, Malbec Argentina phù hợp với món Mexico, Cajun và Ấn Độ.

Vùng trồng nho: malbec có nguồn gốc ở vùng Bordeaux của Pháp. Nó được trồng chủ yếu  ở thung lũng Loire và Auxerrois ở Cahors. Malbec cũng đã được công nhận là médoc noir hoặc pressac ở Pháp. Malbec được trồng rộng rãi ở Argentina, nơi nó là loại nho đỏ nổi tiếng nhất. Nó cũng có sẵn ở Chilê, ở Úc, và ở những vùng lạnh hơn của California.

Hương vị đặc trưng: đặc điểm của malbec rất khác nhau tùy thuộc vào nơi nó được trồng và nó được biến đổi như thế nào. Nói chung nó tạo ra một phong cách ăn uống dễ dàng,  màu sắc có hương vị của mận, quả mọng và gia vị.

 

Malbec thường pha trộn với các giống khác như cabernet franc, cabernet sauvignon, merlot và petit verdot để tạo ra các loại rượu theo phong cách Bordeaux.

 nho malbec

5.PINOT NOIR

(Pee-know na-wahr) Một trong những nho tạo ra rượu vang đỏ quý nhất. Pinot noir rất khó phát triển, ít khi pha trộn, rất mượt mà.

Kết hợp món ăn: tuyệt vời với cá hồi nướng, thịt gà, thịt cừu và các món ăn Nhật Bản (đặc biệt là sushi cuộn).

 Vùng trồng nho: tuyệt vời nhất là Burgundy (từ Bourgogne, Pháp) và Áo, California, Oregon và New Zealand.

 Hương vị đặc trưng: không giống như Cabernet Sauvignon . Cấu trúc tinh tế và tươi mới. Tanin rất mềm; Do mức độ polyphenol thấp . Thơm  có mùi trái cây (anh đào, dâu tây, mận)

nho pinot noir

6.ZINFANDEL

(Zin-fan-dell) Có lẽ nho rượu linh hoạt nhất trên thế giới , làm được  mọi thứ từ rượu rum đỏ (White Zinfandel), đến đỏ giàu chất béo, đỏ tươi.

Kết hợp món ăn: phụ thuộc rất nhiều vào độ tươi của rượu; Mì ống sốt cà chua, pizza, thịt nướng và nướng.

 Vùng trồng nho: chủ yếu được tìm thấy ở California , zinfandel bắt nguồn từ Ý (nơi nó được gọi là primitivo).

 Hương vị đặc trưng của rượu vang: thường là hương vị zesty với quả berry và hạt tiêu.

 

7.SANGIOVESE

(San-gee-oh-ve-zee)

Kết hợp món ăn: một sự lựa chọn tốt cho các món ăn kiểu Ý và các món ăn kiểu Địa Trung Hải khác.

 Vùng trồng nho: Sangiovese sản xuất Chiantis của vùng Tuscany của Ý, và cuối những loại rượu ngon từ California.

 Hương vị đặc trưng: hương vị berry tươi và mận

 nho sangiovese

8.BARBERA

(Bar-bear-a) Không phổ biến như Merlot nhưng có các thuộc tính tương tự.

Kết hợp món ăn: Rượu Barbera rất đa dạng: chúng phù hợp với nhiều món ăn , kể cả nước sốt cà chua.

 Các vùng trồng nho: Có nguồn gốc Ý. Phổ biến ở California.

 Hương vị đặc trưng : hoa anh đào và hoa quả mận, kết cấu mượt và độ axit tuyệt vời .

nho sangiovese

Xem thêm