Rượu vang khuyến mãi

Tìm kiếm

Xem mở rộng

Loại nho

Xuất xứ

Mùa nho

Mức giá

Loại

Special Designation

Vùng sản xuất

Điểm đánh giá

 

Rượu Remy Martin

Rượu Remy Martin (Cognac) là một loại rượu mạnh sản xuất tại vùng Grand Champagne và vùng Petite Champagne của Pháp , được chưng cất từ loại rượu nhẹ sản sinh trong tiến trình lên men nho, sau một thời gian ủ trong thùng gỗ Sồi được đem ra đóng chai và bán khắp thế giới.

- Remy Martin là hãng sản xuất rượu hàng đầu, tiên phong trong việc trồng nho và chưng cất thành rượu Cognac quý giá . Cho đến nay , Remy Martin thể hiện sự kế thừa truyền thống chưng cất của mình trong việc tuân thủ chặt chẽ các phương pháp cổ điển. Sự tuân thủ truyền thống và chất lượng giúp Remy Martin duy trì được sự đồng nhất, giữ trọn hương vị nồng nàn đặc trưng của sản phẩm.

- Rượu Remy Martin được biết đến như thương hiệu Cognac duy nhất chỉ sử dụng nho trồng ở hai vùng Grande Champagne và Petite Champagne . Những vùng đất này có loại đá phấn độc đáo phản chiếu ánh sáng giúp nho chín đến độ hoàn hảo . Chỉ có rượu Cognac làm từ nho ở hai vùng đất này mới được công nhận là Fine Champagne Cognac . Eaux-De-Vie có nguồn gốc từ những vườn nho này mang đến mùi thơm và hương vị nồng nàn độc đáo mà các loại Cognac khác khó có thể sánh kịp.

- Để thưởng thức đúng nghĩa rượu Cognac tuyệt hảo Bạn hãy chọn mua Fine Champagne Cognac.

ruou remy martin

Hình ảnh : Thương hiệu Remy Martin - Tinh thần Nhân Mã giúp tìm đến những giá trị đích thực và dẫn lối chúng ta trong hành trình vì những mục tiêu cao đẹp


QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU COGNAC REMY MARTIN :

Chế biến Nho:

- Nho để sản xuất ra rượu Remy Martin được trồng từ 2 vùng là Grand Champagne và vùng Petite Champagne của nước Pháp , Giống Nho được chọn lọc kỹ bao gồm Ugni Blanc , Colombard và Folle Blanche . Rượu Remy Martin Cognac được làm từ nho ở hai vùng đất này được gọi là Fine Champagne Cognac

- Nho được ép ngay sau khi thu hoạch , nước ép Nho được cho lên men , đường trong nho chuyển hóa thành cồn (đây là đường tự nhiên ở trong nho). Khoảng 5 - 7 ngày sau khi lên men rượu đạt 9 % Độ cồn được đưa vào chưng cất.

Hình ảnh : Chưng cất rượu Remy Martin

 

Chưng cất:

- Chưng cất lần 1: Tạo ra chất lỏng gọi là " Broullis " , lúc này rượu đã giảm 1/3 so với thể tich ban đầu và có nồng độ là 30%.

- Chưng cất lần 2: Chất lỏng được gọi là "Broullis " được chưng cất một lần nữa. Đây là bước đòi hỏi sự chính xác bởi vì người chưng cất phải quyết định vào thời điểm nào nên tách cái được gọi là "Trái tim" của chất lỏng ra khỏi phần "Đầu" và phần "Cuối". Phần đầu có nhiều Cồn nhưng phần cuối lại thiếu chất . Các phần này sẽ được chưng cất nhiều lần nữa để tạo ra chất lỏng gọi là Rượu Chưng cất (Eau-De-Vie) có Nồng độ 70 %.

 

Hình ảnh : Hầm ủ rượu Remy Martin

Ủ rượu:

- Rượu chưng cất ( Eau-De-Vie ) được ủ trong những thùng gỗ Sồi trong một thời gian nhất định tối thiểu là 3 năm trở lên . Thể tích của Cognac giảm 3 - 4 % mỗi năm . Hãng Remy Martin thường ủ rượu vượt quá tiêu chuẩn này để đảm bảo rượu Cognac có hương vị nồng nàn,cân bằng và êm mượt.

 

Pha chế:

- Bản thân Cognac là một hỗn hợp của các loại rượu nho có độ tuổi khác nhau . Người ta thường nói rằng danh tiếng của một Hãng Cognac phụ thuộc trực tiếp vào nghệ thuật pha chế rượu . Những chuyên gia giàu kinh nghiệm không dùng một công cụ hay máy móc nào để đánh giá chất lượng của Cognac. Đơn giản là họ nếm và ngửi Cognac và thậm chí là quyết định nào của các nghệ nhân pha chế cũng hoàn toàn chính xác.

- Tạo ra rượu Cognac là công việc của các bậc thầyy làm rượu. Bằng sự pha trộn tinh tế các loại rượu nguyên chất Eaux-De-Vie họ đã tạo ra Fine Champagne Cognac của Hãng Remy Martin . Với sự tôn trọng thành tựu hàng trăm năm , bậc thầy làm rượu của Remy Martin - Bà Pierrette Trichet nhận ra được nồng độ đăc trưng trong mùi thơm của sản phẩm và đảm bảo mang đúng phong cách Remy Martin Fine Champagne Cognac. Pierrette Trichet là người thứ 4 đảm nhiệm vai trò đầy uy tín này tại Nhà Remy Martin - Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên đạt đến trình độ của một Chuyên gia pha chế rượu (Master Blender).

- Cuối cùng nghệ nhân pha chế sẽ phân tích mùi vị và các chỉ tiêu khác của Cognac trước khi rượu được đem đóng chai.

 

Xem thêm:

 Cách phân biệt Rượu Whisky thật, giả


LỊCH SỬ RƯỢU REMY MARTIN :

- Ông Rémy Martin là người Pháp , sinh năm 1695 , ông lớn lên và phụ giúp cha là ông Denis Martin chăm sóc vườn nho của Gia đình nằm gần làng Rouillac thuộc tỉnh Charente.

- Năm 1724 , Rémy Martin lập gia đình khi có sự nghiệp vững vàng . Hãng sản xuất, canh tác và buôn rượu Rémy Martin ra đời . Ông là người duy nhất ở làng Cognac sáng lập nên một trong bốn hãng rượu Cognac lớn nhất , ba hãng rượu còn lại do những nhà buôn và người ngoại quốc lập ra : Richard Hennessy người Ireland (Lập hãng năm 1765) , Jean Martell đến từ Jersey (Lập hãng năm 1715) và Emmanuel Courvoisier (Lập hãng năm 1835) là người gốc từ Paris , cũng được xem là Người ngoại quốc

 

 Hình ảnh : Nơi khơi nguồn cho dòng rượu Remy Martin , có Thương hiệu nổi tiếng Thế giới

- Đặc biệt , ông Rémy Martin là người duy nhất trồng nho trong bốn nhà buôn rượu nổi tiếng lúc bấy giờ. Là một thương gia khôn khéo với nhiều sáng tạo , Ông mau chóng phát triển những ruộng nho đang có và cho dự trữ thật nhiều rượu nguyên chất “eau-de-vie” tới tuổi . Ông rất được kính trọng và giàu có vào năm ông được 64 tuổi , khi đang chuẩn bị về hưu thì cậu Pierre, con trai của ông qua đời. Ông phải tiếp tục làm việc thêm 15 năm cho đến khi cháu nội ông là cậu Rémy II đủ khôn lớn để tiếp tục sự nghiệp của ông vào năm 1773.

Xem thêm
 • RƯỢU REMY MARTIN XO
  Remy Martin XO là sản phẩm tốt nhất của Cognac XO, nổi bật với nét thiết kế độc đáo, kết cấu của nó phức tạp và phong phú ,...
  Giá: 5.269.000đ
  Chi tiết
 • RƯỢU REMY MARTIN VSOP
  Rượu Remy Martin VSOP là sự kết hợp hoàn hảo và đồng điệu, chút phảng phất của Vani hòa quyện cùng hương gỗ trầm ấm, một...
  Giá: 1.679.000đ
  Chi tiết